THAY THẾ TÚI NILON BẰNG TÚI VẢI BỐ - Túi Vải Bố Đẹp

THAY THẾ TÚI NILON BẰNG TÚI VẢI BỐ

Có thể thay thế túi nilon bằng túi vải bố không? Câu  trả lời là: Có. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chưa thể thay thế hoàn toàn túi nilon bằng túi vải bố hay chất liệu khác. Nhưng chúng ta có thể hạn chế, thay thế từng chút một bằng những hành động cụ thể. Dưới đây là một vài gợi ý rất dễ áp dụng trong sinh hoạt hằng ngày:

Mang theo túi vải bố khi đi chợ, siêu thị

Một cảnh tượng quen thuộc mà chắc chắn ai cũng đã từng trải qua hoặc nhìn thấy người thân của mình đi chợ về, hai tay xách nặng, lỉnh kỉnh đủ mọi thứ đồ, nào rau củ, thịt cá, trứng sữa, mắm muối… Các món được đựng trong những túi nilon lớn nhỏ, túi trong túi ngoài… Sau mỗi lần như vậy, chúng ta lại thải rất nhiều túi nilon ra môi trường.

Hãy thử một hành động mới ngay hôm nay: đem theo một chiếc túi vải bố/ vải không dệt/ vải đay hoặc không thì một chiếc làn nhựa mỗi khi đi chợ. Như vậy, ngoài những đồ ướt như cá, thịt… bạn phải bỏ trong túi nilon, còn lại rất nhiều món đồ khô như rau củ, quả, hạt, trứng, sữa, mắm muối… bạn chỉ cần bỏ vào túi vải hoặc làn nhựa, xách về. Túi vải bố, túi vải không dệt, túi vải đay, hay làn nhựa, chúng ta lại có thể cất đi và để sử dụng cho những lần tiếp theo – không phải dùng một lần rồi vứt đi như túi nilon.

Mang theo bình đựng và quai xách bằng vải khi đi mua đồ uống

Rất nhiều người không có thời gian ngồi tại cửa hàng để uống cà phê, trà sữa, nước mía… họ thường mua để đem đến chỗ làm hoặc đem về nhà uống. Mỗi lần mua như vậy, cửa hàng lại đựng trong những chiếc ly nhựa, ống hút nhựa và bỏ bọc nilon đem về. Tất nhiên, họ cũng không có chất liệu khác phù hợp giá thành để có thể thay thế cho các món ấy. Nhưng về phía người mua, chúng ta hoàn toàn có thể làm được, mỗi lần mua đem đi, bạn hãy mang theo bình nước, ống hút của mình, kèm một cái túi vải bố (quai xách ly) xinh xắn, cứ mỗi lần, mỗi ngày như vậy, chúng ta sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Thực hiện nguyên tắc “không rác thải nhựa” mọi lúc mọi nơi

Mỗi người chúng ta hãy tự đặt ra cho mình một nguyên tắc “không rác thải nhựa” và kiên trì thực hiện nguyên tắc ấy dù là ở nhà, cơ quan, trường học hay khi đi du lịch. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những bộ sản phẩm cần thiết thường dùng có thể thay thế cho nhiều vật dụng bằng nhựa, chẳng hạn như một số món đồ: túi vải bố, làn nhựa đựng đồ đi chợ, bình đựng nước, quai xách ly nước bằng vải bố, túi đựng ống hút bằng vải bố…

Mỗi người cùng thực hiện, nhiều người cùng thực hiện, môi trường sống của chúng ta sẽ được bảo vệ.

Vì vậy câu hỏi có thể thay thế túi nilon bằng túi vải bố không? câu trả lời là: Có

Công ty Thời trang Cava hoạt động trong lĩnh vực sản xuất túi vải bố ,túi vải không dệt,

Chúng tôi cũng rất mong muốn được góp phần chung tay với mọi người để bảo vệ  môi trường. Chúng tôi sản xuất các loại túi được làm từ chất liệu vải bố và vải không dệt, chẳng hạn như: túi vải bố dùng làm quà tặng, túi vải bố thời trang, túi vải không dệt đi chợ, túi vải bố đựng ống hút,… Vì vậy, nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.