CÔNG NGHỆ IN TRÊN TÚI VẢI CANVAS - Túi Vải Bố Đẹp

CÔNG NGHỆ IN TRÊN TÚI VẢI CANVAS

Túi canvas hay còn gọi là túi vải bố, là loại túi thân thiện với môi trường hiện được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn bởi loại túi này có công nghệ in trên túi vải canvas dễ dàng in hình ảnh, logo đẹp, chi phí thấp dễ dàng in ấn hình ảnh, logo, giúp họ quảng bá thương hiệu rất tốt.

Những hình ảnh, thông điệp được in ấn lên túi vải bố (canvas) chủ yếu qua sử dụng hình thức in chuyển nhiệt và in lụa.

In chuyển nhiệt lên túi vải canvas

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in.

Để in lên túi vải bố hay các loại vải khác bằng in chuyển nhiệt thì phải trải qua hai công đoạn chính: in hình ảnh lên giấy in nhiệt và ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy nhiệt đã in ra vật liệu cần in.

Ưu điểm của túi vải bố khi được in chuyển nhiệt đó là tạo ra hình ảnh chất lượng cao, màu sắc đa dạng và rất bền màu, không bị bay phai trong quá trình giặt…

Một điểm đáng lưu ý nữa khi sử dụng hình thức in chuyển nhiệt trên túi vải canvas đó là: nên in những loại vải sáng màu, chẳng hạn như trắng, kem…, các loại vải màu tối hoặc in hình ảnh ít màu sắc thì nên sử dụng công nghệ in lụa.

In lụa lên túi vải canvas

Khác với in chuyển nhiệt, in lụa trên túi vải bố phải trải qua quy trình nhiều bước.

Bước 1: Chuẩn bị khung và pha keo: Khung có thể được làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm đã được rửa và phơi khô sạch sẽ, khung có thể có nhiều hình dạng khác nhau tuy nhiên đa số được sử dụng là khung hình chữa nhật.

Bước 2: Chụp bản

Bước 3: Pha mực

Mực in cần phải được chuẩn bị thật kỹ đặc biệt phải phù hợp với từng chất liệu được in.

Bước 4: In thử và canh tay kê:

Bạn cho mực lên máng để quét lên lưới chú ý quét đều 2 mặt rồi sấy thật khô thật khô tiếp tục dán phim lên mặt ngoài của lưới, lấy băng dính dán 4 góc lại, lấy tấm kính để ép phim vào lưới và đem đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 3 phút hoặc dùng máy phơi, sau đó bạn có thể kiểm tra sản phẩm của mình.

Bước 5: In sản lượng:

Đánh giá chất lượng của bản in thử thấy sản phẩm đạt được các tiêu chí cần thiết thì bạn bắt đầu tiến hành in hàng loạt.

Bước 6: Rửa khung:

Sau khi phơi xong bạn gỡ phim ra thì đem khung đi rửa thật kỹ để chuẩn bị cho lần in sau.

Hiện nay in lụa thường ít được sử dụng hơn so với trước đây bởi quy trình in rườm rà và in số lượng lớn thường rất hạn chế mất nhiều công đoạn, chúng được thay thế bằng in kỹ thuật sốin phun, in laser, in chuyển nhiệt…

Đối với túi vải cavas, tùy vào từng yêu cầu cụ thể về màu sắc hình in, màu sắc vải, ngân sách… mà chúng ta có thể lựa chọn hình thức in cho phù hợp và tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Công ty TNHH Thời trang Cava là một trong những công ty uy tín trong việc sản xuất túi vải bố (canvas) với số lượng lớn và nhỏ, giá thành cạnh tranh, thiết kế miễn phí, giao hàng nhanh chóng.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *