LỢI ÍCH CỦA TÚI VẢI BỐ - Túi Vải Bố Đẹp

LỢI ÍCH CỦA TÚI VẢI BỐ

Lợi ích của túi vải bố ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn túi vải bố để sử dụng hằng ngày với nhiều mục đích khác nhau.

lợi ích của túi vải bố
loi-ich-cua-tui-vai-bo

Đặc tính của vải bố

Vải bố được sản xuất chủ yếu ở các nước như Pakistan, Bangladesh và Ấn Độ. Vải bố được làm từ cây đay, một loại cây cao, giống như cỏ được trồng để lấy sợi, thân cây xơ, chắc khỏe. Các sợi đay được cắt, làm sạch và sau đó dệt vào vải được sử dụng cho các mục đích thương mại khác nhau. Đay là một loại sợi tự nhiên rẻ tiền có thể phân hủy sinh học và có thể tái chế.

Trước đây, vải bố chủ yếu được sử dụng trong nông nghiệp, công nghiệp làm vườn hay ngành xây dựng. Nhưng hiện nay nhờ lợi ích của túi vải bố mà nó ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành phụ kiện thời trang cũng như là sản phẩm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Vải bố được ứng dụng thế nào trong các lĩnh vực?

Nông nghiệp

Trong ngành nông nghiệp, người ta sử dụng vải bố để làm nên những túi có nhiều kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau để đóng gói và vận chuyển các loại thực phẩm, chẳng hạn như khoai tây, hành tây, cải bắp, các loại hạt, các loại đậu… Bên cạnh đó, túi vải bố vừa dai vừa mềm, có độ bền cao nên được sử dụng để bảo vệ thực vật chống lại các yếu tố thời tiết, xói mòn, kiểm soát cỏ dại…

Xây dựng

Trong ngành xây dựng, túi vải bố được sử dụng để đóng gói và vận chuyển cát, xi măng. Đồng thời với đặc tính thấm nước, vải bố còn được sử dụng để bảo dưỡng bê tông. Như chúng ta đã biết, sau khi đổ bê tông, bê tông cần phải giữ được độ ẩm trong khoảng thời gian dài mới có thể kết dính và đạt đến phẩm chất tốt nhất, nếu bê tông nhanh chóng bị khô, thì chất lượng công trình xây dựng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy người ta có thể sử dụng những tấm vải bố để che phủ lên bề mặt bê tông đồng thời tưới nước lên bề mặt lớp vải này để giữ ẩm lâu cho bê tông.

Công nghiệp làm vườn

Ngành công nghiệp làm vườn được hưởng lợi nhiều thông qua việc sử dụng vải bố, bao gồm: trong trồng, vải bố được sử dụng để bảo vệ các khu vực hạt giống có thể bị thổi hoặc rửa trôi; quấn quanh thân cây non, nó bảo vệ vỏ cây khỏi chuột và thỏ; nó được sử dụng để làm bóng rễ và đất của cây ghép và cây bụi; nó được sử dụng để vận chuyển cây từ vườn ươm; nó cũng được dùng trong các thùng chứa để ngăn chặn đất thoát nước từ phía dưới…

lợi ích của túi canvas
loi-ich-cua-tui-canvas

 Phụ kiện thời trang

Vải bố chắc chắn, độ bền cao, giá cả phải chăng và có thể tái chế nên được sử dụng để làm túi mua sắm thời trang. Tạo nên một xu hướng mới thân thiện hơn với môi trường, góp phần hạn chế sự ô nhiễm, độc hại – thay thế cho các túi mua sắm bằng nilon, bằng nhựa.

Túi vải bố đã trở thành một mặt hàng phụ kiện thời trang và được sử dụng để làm túi xách phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp. Túi vải bố được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích cỡ, mục đích sử dụng với vô số hình ảnh, màu sắc bắt mắt, như túi xách nữ, ví dạ tiệc, túi đeo chéo, ba lô…

Nếu bạn cũng đang muốn sử dụng túi vải bố, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi:

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *