SỬ DỤNG TÚI VẢI BỐ CHO CHUYẾN DU LỊCH KHÔNG RÁC THẢI NHỰA - Túi Vải Bố Đẹp

SỬ DỤNG TÚI VẢI BỐ CHO CHUYẾN DU LỊCH KHÔNG RÁC THẢI NHỰA

túi vải bố bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết trên toàn thế giới. Mọi nơi trên thế giới, mọi ngành nghề đều cần chung tay bảo vệ môi trường, vậy nên tất nhiên, ngành du lịch cũng cần có những trách nhiệm riêng của mình đối với việc bảo vệ môi trường. Trong đó, việc sử dụng túi vải bố trong những chuyến du lịch sẽ góp phần không nhỏ để hạn chế rác thải nhựa.

Hãy cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để áp dụng cho thật hiệu quả nhé!

 

Đồ ăn và nước uống không chất thải

Chuẩn bị sẵn một số túi vải bố

Khi đi du lịch, bạn cần phải đem theo rất nhiều đồ để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau trên đường đi, thay vì đựng những đồ này vào những túi nilon, bạn hãy chuẩn bị những túi  vải bố thật xinh xắn vừa có thể đựng đồ, lại vừa tận dụng để “chụp hình sống ảo” cực kỳ cu – te. Bạn nên chuẩn bị một số túi có kích cỡ khác nhau, để có thể đựng được những món đồ khác nhau.

Bộ dụng cụ tái sử dụng, gồm: đũa, thìa, ống hút, muỗng được làm bằng gỗ

Ăn và uống là hai hoạt động tất yếu, vậy nên, thay vì thói quen sử dụng những đôi đũa, muỗng, ống hút… có sẵn tại các cửa hàng, các quán ăn mà bạn dừng chân, bạn hãy chuẩn bị sẵn nguyên bộ dụng cụ này với chất liệu bằng gỗ để sử dụng trong suốt hành trình của mình, từ chối việc sử dụng đồ nhựa từ các cửa hàng, quán ăn, quán cà phê…

Bạn có thể đựng toàn bộ sản phẩm trong những chiếc túi vải bố có nhiều ngăn nhỏ, cực kỳ dễ thương và tiện lợi.

Không quên đem theo một bình nước cho riêng mình

Đừng mang theo những chai nước bằng nhựa, thay vào đó hãy đem những chiếc bình giữ nhiệt, bình đựng nước thông thường được làm bằng thép không gỉ hoặc bằng gỗ, kèm với đó là chiếc quai vải (rất nhiều người sử dụng loại quai vải bố) với những màu sắc, hình ảnh đáng yêu. Như thế, khi đi đến các tiệm nước, bạn sẽ không cần phải sử dụng những chiếc ly nhựa, ống hút nhựa, bọc nilon sẵn có của cửa hàng mà có thể nhờ họ lấy nước vào chính chiếc bình của riêng mình và cho vào quai vải xách mang theo.

 Làm đẹp nhưng không thải nhựa ra môi trường

Trước đây, nhiều người thường có thói quen, khi đi du lịch là sẽ chuẩn bị những gói dầu gội đầu, gói sữa tắm nhỏ để mang theo. Nhưng hiện nay, nhằm hạn chế việc sử dụng những túi nilon ấy, nhiều người đã thay thế bằng cách chiết dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, mỹ phẩm… ra những chai nhỏ để dễ dàng mang theo khi đi du lịch mà không lo xả rác thải nhựa ra môi trường.

Trên đây là một số mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn trải nghiệm những chuyến du lịch không rác thải nhựa cực kỳ ý nghĩa và hào hứng với những vật dụng đơn giản như túi vải bố, ống hút tre, muỗng đũa gỗ… Hãy từng chút góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta!

 

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *