TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ - Túi Vải Bố Đẹp

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ

túi vải không dệt

Chúng ta nghe túi vải không dệt rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu túi vải không dệt là như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả một cách đơn giản nhất để bạn hình dung được thế nào là túi vải không dệt.

Trước tiên cần hiểu vải không dệt là gì

Các loại vải thông thường chúng ta gặp trong đời sống hằng ngày chẳng hạn như vải để may quần áo được tạo thành bằng phương thức dệt, đan, tạo nên sự đan kết giữa các sợi dọc sợi ngang lại với nhau. Nhưng vải không dệt thì không được tạo nên bằng phương thức dệt hay đan.

Vậy quy trình sản xuất vải không dệt như thế nào? Chúng tôi xin tóm tắt một cách đơn giản để các bạn dễ hiểu nhất. Vải không dệt được làm từ hạt nhựa PP với quy trình 4 bước như sau:

 1. Đun nóng hạt nhựa PP ở nhiệt độ cao, trong một quy trình khép kín
 2. Hạt nhựa sau khi nung chảy, được đùn qua một hệ thống lưới có hàng  ngàn lỗ nhỏ như sợi tóc để tạo thành sợi tơ.
 3. Cán nhiệt làm nóng chảy các sợi to này lại với nhau thông qua một khuôn cán nóng tạo thành màng phẳng theo một chiều duy nhất là sợi dọc, không có sợi ngang.
 4. Màng phẳng này được cán bởi một khuôn/trục mà trên mặt khuôn có khắc sẳn các ô hình vuông nhỏ nhỏ và những ô này sẽ làm cho mặt vải không dệt sau khi thành phẩm có vẻ như là được tạo nên từ  dệt và chúng ta cứ nghĩ rằng nó  được kết hợp sợi dọc sợi ngang với nhau.

Ưu điểm của vải không dệt

Không phải ngẫu nhiên mà vải không dệt ngày càng được sử dụng rộng rãi. Lý do là vì loại vải này có rất nhiều ưu điểm như:

 • Dễ phân hủy, thân thiện với môi trường

 • Có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài, dễ giặt

 • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí

 • Có khả năng chống cháy, khả năng chống thấm chất lỏng, cách nhiệt, cách âm…

 • Khả năng lọc như một hàng rào bảo vệ khỏi vi khuẩn…

Các ứng dụng của vải không dệt

Vải không dệt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

Trong đời sống hằng ngày:

 1. một  trong những ứng dụng to lớn trong đời sống hằng ngày đó là túi vải không dệt. Đây chính là loại túi được may từ vải không dệt với nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau… Vì vậy, rất nhiều sản phẩm túi vải không dệt phục vụ cho mọi lĩnh vực của đời sống như túi vải không dệt đựng thực phẩm, túi vải không dệt mua sắm, túi vải không dệt quà tặng,…Trong Y khoa:
 2. vải không dệt được dùng để làm áo choàng cách ly, áo choàng phẫu thuật, màn phẫu thuật, mặt nạ phẫu thuật, găng tay, khẩu trang y tế, băng vết thương…Làm túi lọc trong nhiều lĩnh vực:
 3. túi lọc xăng dầu, túi lọc nước, trà, cà phê,…

Công ty Thời trang Cava hiện là công ty uy tín trong việc sản xuất túi vải không dệt TPHCM với giá thành rẻ, thiết kế hình ảnh miễn phí, thời gian sản xuất nhanh, giao hàng nhanh chóng… Nếu bạn có nhu cầu làm túi vải không dệt tại TPHCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

 • Hotline: 0916 680 357 – 0368 368 462

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *